7 เคล็ดลับสร้างรายได้แบบ "โรเบิร์ต คิโยซากิ" จากธุรกิจเครือข่าย

ธุรกิจเครือข่าย Payall (เพย์ออล)

7 เคล็ดลับสร้างรายได้แบบ "โรเบิร์ต คิโยซากิ" จากธุรกิจเครือข่ายRobert book

  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยอ่านหนังสือชุด พ่อรวยสอนลูก (Rich Dad Pood Dad) ของกูรูด้านการเงินชื่อดังของโลก โรเบิร์ต คิโยซากิ (Robert Kiyosaki) โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังสือผลงานของเขา พ่อรวยสอนลูก เล่มที่ 2 ก็คือ เงินสี่ด้าน (แปลเป็นไทยโดย นันทวัน รุจิวงศ์, วิเชียร เลิศกิจการ สำนักพิมพ์ซีเอ็ด) คุณก็จะรู้ถึงความแตกต่างของรายได้แบบแอคทีฟ อินคํา (Active Income) และพาสซีฟ อินคัม (Passive income) และ Passive Income นี้แหละที่เป็นรายได้ที่สร้าง "สร้างรายได้ต่อเนื่อง ด้วย ธุรกิจเครือข่าย (Network Marketing) " กระแสเงินสดที่ใครๆก็ต้องการ เพราะไม่ต้องเอาเวลาไปแลกเงินอีกต่อไป ซึ่งก็คืออิสรภาพทางการเงิน (Money Freedom) นั่นเอง

โรเบิร์ต ได้กล่าวไว้ว่า การที่คุณจะสามารถก้าวข้ามจากคนฝั่งซ้าย มาเป็นคนฝั่งขวา (Business Owner) เพื่อสร้าง อิสรภาพทางการเงิน (Money Freedom) ได้นั้น เป้าหมายของคุณก็คือ การมีระบบและคนทำงานให้คุณ โดยที่คุณจะสร้างระบบขึ้นมาเองหรือซื้อมาใช้ก็ได้ ซึ่งระบบก็คือสะพานที่ทำให้คุณก้าวข้ามจากคนฝั่งซ้ายไปฝั่งขวาได้ ซึ่งปัจจุบัน มีระบบให้คุณเลือกใช้คือ

1. บริษัท (Corporation) ซึ่งคุณสร้างระบบขึ้นมาเอง
2. แฟรนไชส์ ซึ่งคุณซื้อระบบ(System) จากคนอื่น
3. การตลาดแบบเครือข่าย คุณซื้อระบบและเป็นส่วนหนึ่งของระบบนั้น

cashflow-quadrant

Kiyosaki  โรเบิร์ต กล่าวว่า ธุรกิจเครือข่ายเป็นธุรกิจที่สามารถสร้างอิสรภาพทางการเงินได้ ด้วยเงินลงทุนที่ต่ำมาก และไร้ซึ่งภาระทางด้านการบริหารและเอกสาร เพียงแค่จำต้องใช้ความอุตสาหะตั้งใจ ซึ่งที่จริงแล้วการประกอบธุรกิจส่วนตัวอะไรก็ตาม ก็ล้วนจำเป็นต้องใช้ความตั้งใจกว่าคนปกติเช่นเดียวกัน

  ในปัจจุบัน มีธุรกิจเครือข่ายหลายบริษัท ทั้งของไทยรวมทั้งของต่างชาติ ที่เข้าเกณฑ์ดังที่โรเบิร์ตกล่าวไว้ ที่คุณสามารถเข้าร่วมได้ เพียงคุณจำต้องอย่าเลือกเพียงแค่ผลตอบแทนเฉพาะหน้าที่แต่ละบริษัทเอามากล่าวอ้างเพียงแค่เพราะต้องการคุณและเงินของคุณ โดยการเอาเงินและความร่ำรวยระยะสั้นมาล่อแค่นั้น ขอบอกว่า ธุรกิจเครือข่ายสร้างความมั่งมีได้จริง แต่ว่าไม่ใช่อยู่เฉยๆแล้วคุณจะได้เงิน เสมือนที่คุณมองเห็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์จำนวนมากว่า ก็แค่คุณสมัครเข้ามาก็ร่ำรวยได้แล้ว ระบบจะดำเนินการตอบแทนคุณ ถ้ามีจริง คนก็คงจะร่ำรวยไปทั่วทั้งโลกแล้ว

  มีธุรกิจเครือข่ายเกิดขึ้นใหม่ในประเทศไทยหลายร้อยบริษัทต่อปี รวมทั้งที่ปิดตัวไปในแต่ละปีก็มีมากมายเช่นเดียวกัน ที่สำคัญ พวกเรามักมองเห็นนักธุรกิจเครือข่ายย้ายค่ายกันเป็นว่าเล่น แล้วมักกล่าวประโยคที่ว่า มาเป็นต้นสาย รับสมัครต้นสาย คุณคิดเช่นไร ถ้าหากคุณจะต้องเป็นต้นสายอยู่ร่ำไป เริ่มต้นใหม่เสมอๆ หากเป็นแบบนี้แล้วเสรีภาพด้านการเงิน(Financial freedom) ของคุณจะเกิดขึ้นได้เช่นไร?

  จากแหล่งวิชาการทางด้านธุรกิจเครือข่ายทั่วทั้งโลก ไม่มีที่ไหนพูดว่า คุณจะสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายได้ เพียงเพราะคุณเป็นต้นสายแค่นั้น ด้วยตรรกะแล้วคุณลองนึกภาพว่า แม้มีบริษัทเปิดใหม่ คุณจะกล้าเสี่ยงที่จะฝากอนาคตกับบริษัทนั้นเปิดใหม่ไหม? เพราะเหตุว่าจะมีบริษัทใหม่ๆเปิดอยู่ตลอดระยะเวลาที่พร้อมให้คุณเป็นต้นสาย ผมมิได้กล่าวว่าบริษัทเปิดใหม่ไม่ดี เพียงคุณควรจะมีข้อมูลและก็พินิจพิจารณาอย่างดีเยี่ยมแล้วเท่านั้น

  แต่คุณก็จะมองเห็นบริษัทเครือข่ายที่ถึงแม้ว่าจะเปิดดำเนินกิจการมานานหลายๆปี ก็ยังมีคนสมัครเข้าร่วมธุรกิจใหม่บ่อยๆมีการบรรลุเป้าหมายใหม่ๆให้เห็น และก็มีความเจริญอย่างสม่ำเสมอ อันที่จริงแล้วต้นสายจริงๆก็คือ "ตัวคุณ" เองนั่นแหละ ด้วยเหตุว่าปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้มุ่งหวังร่วมธุรกิจก็คือ "ตัวคุณ" นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม โรเบิร์ต คิโยซากิ ได้กล่าวว่า เขาจะเลือกธุรกิจเครือข่ายที่มีคุณสมบัติดังนี้

1. มีระบบระเบียบโครงข่ายรวมทั้งการจำหน่ายพร้อมระบบผลตอบแทนที่ได้รับความสำเร็จมาแล้วนับเป็นเวลาหลายปี
2. สร้างโอกาสทางธุรกิจ สร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจ และผู้ร่วมทีมแชร์วิชาความรู้ซี่งกันและกันได้
3. มีระบบการพัฒนาผู้ร่วมทีมให้สามารถก้าวไปสู่การทำงานด้านขวาได้อย่างมั่นคง
4. มีต้นแบบที่มีคุณภาพ ให้โอกาสคุณได้เรียนรู้จากผู้นำ ไม่ใช่จากที่ปรึกษา ผู้นำที่มีประสบการณ์ด้านขวา (Business Owner) และต้องการให้คุณได้รับความสำเร็จเช่นเดียวกัน
5. มีบุคคลที่คุณเชื่อถือและก็ต้องการร่วมงานด้วย

how-to-MLM

  การทำธุรกิจเครือข่ายในยุคปัจจุบัน ที่คุณสามารถสร้างอิสภาพทางการเงิน (Financial Freedom) ได้ให้ประสบความสำเร็จ มีเคล็ดลับสำคัญอยู่ 7 ประการก็คือ

1. ตัวคุณเอง คุณในฐานะเจ้าของกิจการ เพราะเหตุว่าหากคุณทราบดีว่าคุณเป็นเจ้าของกิจการ คุณเป็นคนสร้างธุรกิจด้วยตัวคุณเอง ไม่ฝากธุรกิจไว้กับผู้ใด คุณจะทำทุกสิ่งทุกอย่างราวกับที่เจ้าของบริษัททำ คุณจะตั้งอกตั้งใจศึกษา ลงมือกระทำ หาวิธีการต่างๆเพื่อคุณรวมทั้งคณะทำงานของคุณบรรลุผลสำเร็จ คุณจะไม่กลัวความลำบากตรากตรำ ทนต่อคำกล่าวปฏิเสธ ศึกษาจากความล้มเหลว มีทัศนคติของผู้ชนะ (Winning Attitude) แล้วก็พร้อมที่จะลุกขึ้นยืนมาใหม่ได้เสมอๆ

2. ความเป็นผู้นำ ธุรกิจเครือข่ายเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคนจำนวนมาก ไม่ว่าคุณจะสร้างธุรกิจแบบออนไลน์หรือออฟไลน์ก็ตาม หากคุณเป็นผู้นำตัวจริง ผู้คนจะตามคุณ หากไม่ใช่ ผู้คนก็จะถอยห่าง การเป็นแบบอย่าง การสร้างสายสัมพันธ์เป็นสิ่งจำเป็นต่อการสร้างทีมอย่างยิ่ง ทั้งนี้ความเป็นผู้นำ ที่สำคัญในธุรกิจเครือข่ายไม่ใช่การสั่งงานตามสายการบังคับบัญชา แต่หมายคือการให้ การเป็นแบบอย่าง การสอนงาน ให้ความรู้ความเข้าใจ และความต้องการให้คนอื่นบรรลุผลสำเร็จด้วยความบริสุทธิ์ใจ เพราะเหตุว่าเมื่อใดก็ตามที่เกิดความแคลงใจว่าคุณกำลังต้องการผลตอบแทนจากเขาเพียงแค่ฝ่ายเดียว ความเป็นหัวหน้าของคุณก็จะสูญสิ้นไป

3. ทีมที่คุณเข้าร่วม อย่าลืมว่าเมื่อคุณเริ่มธุรกิจเครือข่ายนั้น คุณยังทำอะไรไม่เป็น บริษัทธุรกิจเครือข่ายจำนวนมากจะไม่สอนขั้นตอนการดำเนินธุรกิจให้คุณ แต่ว่าทีมที่พาคุณเข้าร่วมธุรกิจจะเป็นคนที่คอยสอนงาน และก็เสนอแนะการทำงานให้คุณ ถ้าเกิดคุณร่วมงานกับทีมงานที่มีความซื่อตรง พยายามสร้างความสำเร็จให้คนภายในทีม มีแนวความคิดการทำงานแบบคนฝั่งขวา (Business Owner) ก็คือการสร้างระบบ (System) ให้มีการลอกเลียนแบบทำซ้ำได้จริงและง่าย มีระบบระเบียบการศึกษาการสอนเหมือนสถานศึกษาสอนธุรกิจ ก็จะมีผลให้คุณและคนของคุณทำงานเริ่มต้นได้อย่างแม่นยำ ไม่หลงทาง

4. อย่าคิดเติบโตทางลัด คิดเสมอว่าคุณกำลังสร้างพาสซีฟ อินคัม (Passive Income) นั่นก็คือการสร้างกระแสเงินสดในระยะยาว ในธุรกิจเครือข่ายนั้น สิ่งที่คุณกำลังลงทุนสร้างก็คือผู้คนที่คุณสร้างคุณค่าให้ และพัฒนาทักษะของเขาให้เป็นผู้นำ และมีระบบเทรนนิ่งให้พวกเขาสามารถสร้างผู้นำรุ่นต่อๆไปได้ ซึ่งต้องใช้เวลา หาใช่ยอดธุรกิจหรือยอดขายสินค้าที่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราวหากไม่มีผู้นำ นักธุรกิจเครือข่ายหลายคนหลงในกระแสอยากสำเร็จเร็ว ขึ้นตำแหน่งเร็วจากแรงโมติเวท(Motivate) กระตุ้น หรือ จูงใจให้คุณสร้างยอดขาย ยอดธุรกิจ สุดท้ายก็ต้องสต็อกสินค้าเต็มบ้าน หรือซ้ำร้ายก็เชียร์ให้ดาวน์ไลน์ซื้อของเยอะๆ เสียความสัมพันธ์ ทำให้กระแสเงินสดติดลบ เป็นหนี้ ขาดทุนเจ็บปวดจากธุรกิจ และ รังเกียจธุรกิจเครือข่ายไป

5. รักการเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง วิชาความรู้เป็นของจำเป็นต่อธุรกิจทุกประเภท ไม่มีเจ้าของกิจการคนไหนที่ไม่มีความรู้ในสิ่งที่เราเองทำอยู่ เจ้าของกิจการที่มีความเข้าใจรวมทั้งการฝึกอบรมมากยิ่งกว่า ก็ย่อมมีความเก่ง และก็มีความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการปรับใช้วิชาความรู้นั้นกับธุรกิจของตนเอง การศึกษา การรักการอ่าน ช่วยเรื่องของแนวความคิด การทีมีแนวความคิดที่ถูก คุณย่อมสามารถถ่ายทอดแนวความคิดปลูกฝังลงในหน่วยงานโครงข่ายของคุณได้ ดังนั่น การศึกษาเล่าเรียนการพัฒนาตนเองอยู่เสมอๆ จะช่วยทำให้คุณรวมทั้งธุรกิจของคุณไม่อยู่นิ่ง มีความเจริญรุ่งเรืองตลอดไป

6. เทคโนโลยี ธุรกิจเครือข่ายเป็นธุรกิจที่เกิดขึ้นมานาน ในโลกนี้มีการพัฒนาด้านการตลาดใหม่ๆมากมาย แม้กระนั้นในโลกธุรกิจเครือข่าย กลับมีการพัฒนาน้อยมาก การทำธุรกิจเครือข่ายมักได้รับการสอนจากอัพไลน์รุ่นพี่ก่อนๆต่อเนื่องกันมา แนวทางการทำธุรกิจยังเป็นแบบยุคก่อน สมัยก่อน ตัวอย่างเช่นเดิม นักธุรกิจเครือข่ายกว่า 99 % ไม่มีความรู้เรื่องการตลาด อันที่จริงแล้วนักธุรกิจเครือข่ายชั้นแนวหน้าในโลกนี้แบบใหม่ๆใช้วิธีการที่เรียกว่า "นิวสคูล" ยุคใหม่ สมัยใหม่ ที่ไปถึงเป้าหมายความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ต่างก็ใช้การตลาดที่เรียกว่า Attraction Marketing หรือ การตลาดดึงดูด โดยการใช้เทคโนโลยีออนไลน์เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการทำการตลาด ก็แค่คุณจะต้องกล้าศึกษาสิ่งใหม่ๆ กล้าเปลี่ยนกับสิ่งใหม่ๆแค่นั้น

7. ถ้าคุณสามารถสร้างรายได้จากธุรกิจเครือข่ายแล้ว อย่าลืมว่า การสร้างกระแสการเงินสดที่เป็นพาสซีฟ อินคัม (Passive Income)นั้นมิได้มีเพียงแค่ธุรกิจเครือข่ายเพียงอย่างเดียว คุณควรศึกษาค้นคว้าหาความรู้การสร้าง Passive Income แบบอื่นๆด้วย มีนักธุรกิจเครือข่ายที่ประสบความสำเร็จในโลกนี้ผู้คนจำนวนมาก สามารถนำกระแสเงินสดที่เกิดจากธุรกิจเครือข่าย ไปต่อยอดสร้างกระแสเงินสดจากการลงทุนอื่นๆ หรือผันตัวเองจาก B (Business Owner) ไปเป็น I (Investor) ได้ ไม่ว่าจะเป็นอสังหาริมทรัพย์ หุ้น พันธบัตร และสามารถจัด Portfolio ให้เหมาะสมกับความเสี่ยงในช่วงเวลาที่เหมาะสมได้

แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณสามารถสร้างพาสซีฟ อินคัม (Passive Income) จากธุรกิจเครือข่ายได้จำนวนมากเพียงพอ ระบบก็จะสร้างกระแสเงินสดให้คุณไม่มีวันสิ้นสุด และเมื่อนั้นคุณก็สามารถลงทุนในทรัพย์สินที่มีการเสี่ยงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้ การลงทุนประเภท High Risk, High Return ซึ่งต่างกับการลงทุนด้วยเงินเก็บของคุณที่คุณเก็บหอมรอมริบไว้ จากการทำงานมาตลอดชีวิตของคุณ ซึ่งถ้าหากคุณพลาดไปก็เป็นการยากที่คุณจะสามารถรับการเสี่ยงนั้นได้

ทำไมต้องทำ ธุรกิจเครือข่าย โดย Robert T. Kiyosaki ผู้แต่งหนังสือ พ่อรวยสอนลูก

เคล็ดลับดีๆจากหนังสือ 'พ่อรวยสอนลูก' โรเบิร์ต คิโยซากิ

 

   
   เหตุผลที่คุณควรร่วมงานกับ
   สุพรีม เวิลด์ไวด์ (SUPREME World Wide)
   บริษัทที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดในเวลานี้...
   check-18 ไม่เสียค่าสมัครสมาชิก
   check-18 ไม่ต้องรักษายอดใช้จ่ายรายเดือน
   check-18 จ่ายค่าโบนัสแนะนำสูงถีง 120-150%
   check-18 รับรายได้ทุก 5 วัน

   check-18 ผลิตภัณฑ์มีความน่าเชื่อถือนานกว่า 20 ปี
   check-18 ผลิตภัณฑ์มีราคาที่ถูก ปริมาณมากกว่าคู่แข่ง
   check-18 แมชชิ่งโบนัสจ่ายแบบไม่มีขีดจำกัด
   check-18 โค้ชให้คำปรึกษาการตลาดมากกว่า 20 ชีวิต
      ทั้งหมดนี้มีที่ สุพรีม เวิลด์ไวด์
       สายงานแม่ทีมสุพรีม001 เท่านั้น มาร่วมงานกับเรา 

  “สุพรีม...เชื่อในเรา เชื่อในสิ่งที่เหนือกว่า”

   ร่วมเป็น “ผู้นำสุพรีม (Supreme)” กับเรา
   ติดต่อทักส่วนตัวได้ทุกช่องทางluybpks-C

   ยินดีให้คำปรึกษาครับ

    : อาจารย์ ฉัฐพล (อ.ซาน)
    : 094-916-9456
    Line ID.: SupremeMember
    : info@suprememember.com
    : www.SupremeMember.com
   .....ฝากทุกคำถามได้ที่ 
    แชทไลน์ คลิกเลยครับ  alfs-30
    .....ขอขอบคุณทุกความไว้วางใจครับ ❤️❤️.....

" สุพรีม เวิร์ลไวด์ (Supreme Worldwide) "

Category-Icon-G2

supreme bottom-5

ยินดีต้อนรับสู่ “SUPREME Member”

เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้แก่ผู้สนใจสร้างรายได้จากธุรกิจ “Supreme” จำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “Supreme”และ“Hi skin”

บริษัท สุพรีม เวิลด์ไวด์ จำกัด เป็นบริษัทผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร, ผลิตภัณฑ์ด้านผิวพรรณและความงาม เป็นผลิตภัณฑ์จากสารสกัดธรรมชาติ 100% คัดสรรจากแหล่งที่ดีที่สุด นำเข้าจากต่างประเทศ

คําคมธุรกิจ

  • แจ๊กหม่า( Jack Ma )

    “ถ้าหากมีข้อเสนอนึงมาให้ แล้วคนส่วนใหญ่ ตอบว่าข้อเสนอนี้มัน “ใช่”, ผมจะทิ้งข้อเสนอนั้นลงถังขยะในทันที ..เหตุผลคือ ถ้าหากมีคนอยู่เยอะที่คิดว่าข้อเสนอนี้ดี แสดงว่าต้องมีคนอยู่อีกเยอะเช่นกันที่กำลังทำงานนี้อยู่ และโอกาสนั้นมันก็ไม่ได้เป็นของเราแล้ว”

  • 1
  • 2
  • 3

Contacts

 info@SupremeMember.com
 094-916-9456
 2-3 ม.12 ถ.รามคำแหง 166
     เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ

Keep in Touch